Ngoài một số công dụng giống tỏi thông thường như trị cao huyết áp, phòng ngừa tim mạch, chống lão hóa da, giảm cân ra thì tỏi đen trị ung thư cực hay và hiệu quả.
 
Tỏi không còn xa lạ trong bữa ăn hằng ngày của người Việt mà còn nhiều công dụng trong việc chăm sóc da cũng như là bảo vệ sức khỏe. Tỏi đen được lên men hoàn toàn từ tỏi tươi. Tỏi đen như  một loại thần dược chữa được một số bệnh. Ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, giảm cholesterol, hạ huyết áp, ức chế sự phát triển của các tế bào vi sinh vật.
 
 
Tỏi đen trị ung thư cực hay và hiệu quả.
Tỏi đen trị ung thư cực hay và hiệu quả.

Vì sao tỏi đen trị được ung thư:

Trải qua một thời gian dài khoảng 45 ngày lên men với điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm, tỏi tươi sẽ chuyển hóa thành tỏi đen. Tỏi đen không có mùi vị khó chịu hay cay nồng như tỏi tươi mà qua quá trình lên men tỏi đen có vị chua ngọt, làm cho tép tỏi dễ ăn hơn và trở nên ngon miệng hơn, chỉ cần bóc vỏ bên ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen trị ung thư được là nhờ các hợp chất sulfur hữu cơ có hoạt tính mạnh được hình thành trong quá trình lên men dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.
 
Khi ủ nhiệt từ tỏi trắng thành tỏi đen, nhờ quá trình chuyển hóa sinh học mà các hợp chất sulfur và acilin tự nhiên có trong tỏi trắng kết hợp và chuyển hóa thành hợp chất S-allyl-L-cysteine. Hợp chất S-allyl-L-cysteine( SAC)  có hiệu lực mạnh làm giảm sự phát sinh của các tế bào khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường. Tỏi đen có cơ chế tác dụng không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch ngoại trừ khả năng các tế bào ung thư đã di căn. tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Nhờ có hợp chất SAC mà tỏi đen trị ung thư có hiệu quả .
 
 
     Tỏi đen vừa ăn ngon miệng mà còn trị được ung thư    
Tỏi đen vừa ăn ngon miệng mà còn trị được ung thư.
 
Tỏi đen được xem là siêu thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên không chứa bất kì chất bảo quản hay chất hóa học nào, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mang lại giá trị dinh dưỡng cao gấp 3-5 lần, làm mất hẵn mùi hôi và cay.
 
Dùng tỏi đen trị ung thư bằng cách ăn khoảng 3-5 củ 1 ngày sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tỏi đen được xem là thực phẩm chức năng phòng chống và hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị ung thư.
Tiên Tiên
ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN