Tỏi đen BKST - Chìa khóa sức khỏe cho người cao tuổi 
Ở người cao tuổi, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Các cơ quan trong cơ thể của người cao tuổi dần dần bị suy thoái, hoạt động kém hiệu quả, hệ tiêu hóa yếu, dịch vị không được tiết đầy đủ do đó khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng kém.
Người cao tuổi thường phải đối mặt với sự suy giảm chức năng của các cơ quan  làm cơ thể suy yếu, khả năng miễn dịch kém, cùng với việc hình thành các căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ trong máu cao, ăn không ngon, ngủ không sâu… khiến sức khỏe của người già giảm sút nhanh chóng do đó việc lựa chọn thức ăn hàng ngày hết sức khó khăn.
Bên cạnh đó người cao tuổi thường ít vận động, có sức đề kháng và sức khỏe hạn chế hơn chính vì vậy khả năng thích nghi với các thay đổi trong môi trường sống cũng kém hơn. Do đó người cao tuổi rất dễ bị bệnh khi thời tiết hay môi trường sống thay đổi.
Tỏi đen BKST hiện đang là thực phẩm chức năng cho người cao tuổi được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Tỏi đen BKST sau quá trình lên men trực tiếp từ tỏi tươi, chứa rất nhiều các hợp chất và axit amin có lợi cho sức khỏe.
 


Tỏi đen BKST chìa khóa sống khỏe cho người cao tuổi


Tỏi đen tốt cho sức khỏe người cao tuổi
Các nghiên cứu về công dụng của tỏi đen tại đại học quốc gia Pusan, Hàn Quốc cho thấy các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Do đó tỏi đen có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể, tiêu diệt các cholesterol có hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người già.
 
Dịch chiết nóng của tỏi đen được làm giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) và đã cho tác dụng chống ung thư với tỉ lệ cứu sống 50% chuột BALB/c bị sarcoma xơ, tuy nhiên cơ chế của nó vẫn chưa được làm rõ.
Tỏi đen nhiều nhánh.


Tỏi đen BKST túi 200 gr


Trong tỏi đen BKST có chứa nhiều dược chất và các axit amin hỗ trợ cho sức khỏe của người cao tuổi
 - Allicin giúp kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường sức đề kháng vốn suy yếu dần ở người lớn tuổi.
 - S-allyl-cysteine hỗ trợ đắc lực trong việc loại bỏ lượng cholesterol xấu, dư thừa trong cơ thể người lớn tuổi, từ đó giúp phòng ngừa các hiện tượng suy tim, đau thắt ngực, xơ vữa động mạch, huyết áp cao,…
 - Glutamine giúp ngăn ngừa và chữa trị các triệu chứng suy nhược thần kinh. Tryptophan cần thiết cho việc sản xuất serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ, mang đến cho người lớn tuổi một giấc ngủ ngon và sâu.
 - Canxi giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương và lysine giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể.
 - Rượu tỏi đen giúp giữ ấm cơ thể, phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng của bệnh thấp khớp, viêm khớp.