Gía bán tỏi đen trên thị trường hiện nay có khá nhiều mức khác nhau. Vậy đâu là mức giá đúng và nó phụ thuộc vào tiêu chuẩn nào?

Vì sao giá bán tỏi đen có giá tiền triệu mỗi kí?

Tỏi đen trải qua quá trình lên men tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong khoảng thời gian từ 40 đến 60 ngày. Quá trình này giúp tỏi đen không còn mùi khó chịu, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến theo công thức riêng.

Gía bán tỏi đen cao vì có công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Gía bán tỏi đen cao vì có công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Nhờ quá trình lên men, hàm lượng các hoạt chất chống oxy hoá trong tỏi đen cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi và chúng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol giúp bảo vệ tim mạch, hạn chế các bệnh mỡ máu và mỡ gan. Bên cạnh đó, tỏi đen còn  hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn. Đồng thời,giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi với bệnh tật.

Tỏi đen giúp bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng và phòng ngừa ung thư

Tỏi đen giúp bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng và phòng ngừa ung thư

Một tác dụng chữa bênh quan trọng của tỏi đen không thể không nhắc đến đó là giúp hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư vì trong tỏi đen chứa hàm lượng SAC cao, có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, ức chế sự nhân lên của các tế bào ung thư.

Giá bán tỏi đen phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mức giá cho các thương hiệu tỏi đen khác nhau.

  • Đối với dòng tỏi đen được nhập từ Hàn Quốc và Nhật Bản thì chi phí để sở hữu 1 kí tỏi đen khá cao, nằm ở mức 3,5 triều đến 4,5 triệu. Đây là hai quốc gia đã cho ra đời loại thần dược này, kinh nghiệm và kỹ thuật lên men tiên tiến đã tạo nên những củ tỏi đen chất lượng nhất. Vì thế, giá cao là điều hiển nhiên.
  • Đối với thị trường tỏi đen được sản xuất trong nước cũng được chia làm hai mức khác nhau. Thứ nhất là tỏi thường nhiều nhánh với giá dao động 1 triệu đến 2 triệu. Thứ hai là tỏi đen một nhánh còn gọi là tỏi đen cô đơn với nguồn tỏi cô đơn Lý Sơn nổi tiếng, giá bán tỏi đen cô đơn khoảng 2 triệu đến 2,5 triệu.

Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cao

Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cao

Như vậy, giá bán tỏi đen sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng chứa trong tỏi. Vì có giá khá cao nên tỏi đen được đóng gói theo nhiều kích cỡ trọng lượng khác nhau, thường là 200g hoặc 250g để bạn có thể tùy chọn.

Ngoài việc chọn mua trực tiếp, bạn cũng có thể tham khảo một vài phương pháp làm tỏi đen tại nhà để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

Thanh Thảo

ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN