Tỏi đen là thực phẩm tốt cho cơ thể, bằng cách làm tỏi đen với bia đơn giản và tiết kiệm so với mua bên ngoài thị trường bạn đã có tỏi đen sử dụng hàng ngày.

 Cách làm tỏi đen với bia đơn giản tại nhà

 

Cách làm tỏi đen với bia đơn giản tại nhà

Tỏi đen được biết đến với rất nhiều công dụng như ổn định huyết áp, phòng chống ung thư, giảm mỡ trong máu, bảo vệ gan, chống lão hóa,…với nhiều công dụng tuyệt vời nên đây là sản phẩm được đa phần chị em đón nhận vả sử dụng

So với giá thị trường thị làm tỏi đen tại nhà có chi phí rẻ hơn rất nhiều, nguyên liệu chính là tỏi và bia, cùng với nồi cơm điện là bạn có ngay cho mình thực phẩm tuyệt vời rồi.

Hiện nay ngoài thị trường tràn lan rất nhiều tỏi của Trung Quốc, nên khi lựa chọn tỏi để làm tỏi đen nên chọn loại tỏi của Việt Nam, lựa chọn những củ tỏi không bị trầy xước, điều này rất quan trọng vì chất lượng của tỏi sẽ quyết định thành phẩm.

Cách làm tỏi đen với bia được nhiều chị em áp dụng nhất. Dụng cụ cần thiết là nồi cơm điện và giấy bạc. Tỏi mua về bạn bóc lớp vỏ bên ngoài cho sạch sau đó ngâm với bia với tỉ lệ 1 kg tỏi tương ứng 1 lon bia, ngâm trong vòng 30 phút, trong quá trình ngâm nên đảo tỏi 5 phút 1 lần để đảm bảo tỏi ngấm đều men vi sinh.


Ngâm tỏi đen trong bia 30 phút
Ngâm tỏi đen trong bia 30 phút

Sau 30 bạn vớt tỏi ra là để lên trên 1 tấm giấy bạc to, lưu ý là vẫn để tỏi ướt và gói kỹ lại, để gói tỏi vào trong nồi cơm điện và bật nút warm. Nhiều chị em thường bỏ qua giai đoạn gói tỏi trong giấy bạc, như vậy khi tỏi tiếp xúc trực tiếp với nồi rất dễ bị khét. Giữ tỏi trong nồi cơm điện 2 tuần, là bạn đã có được thành phẩm là tỏi đen. Lưu ý cách làm tỏi đen với bia khi sử dụng nồi cơm điện bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc phần nắp nồi cho thật kín để giữ nhiệt tốt hơn. Trong quá trình ủ tỏi bạn có thể mở nắp nồi để kiểm tra tỏi hàng ngày nhưng không mở quá 5 phút, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi

Theo nhiều nghiên cứu trong tỏi đen có chứa 18 loại acid amin, S-allyl-L-cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide có lợi cho sức khỏe. Giá của tỏi đen trên thị trường khá đắt đỏ nên nhiều chị em nội trợ e dè trong việc chọn lựa tỏi đen sử dụng để nâng cao sức khỏe cho gia đình. Cách làm tỏi đen với bia giúp bạn có những củ tỏi chất lượng sử dụng hằng ngày mà không mất quá nhiều chi phí cũng không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo.

Anh Thư

ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN