Tỏi đen cô đơn được xem như 1 loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy Cách làm tỏi đen cô đơn như thế nào? Có khó không cùng tham khảo nhé !!!
 
 
Cách làm tỏi đen cô đơn nhanh chóng hiệu quả
 
Cách làm tỏi đen cô đơn nhanh chóng hiệu quả
 
Tỏi đen cô đơn được rất nhiều người biết đến và được xem như 1 loại thảo dược quý , với nhiều tác dụng mà ta không thể ngờ tới.Đây là một sản phẩm tuyệt vời của tương lai, tỏi đen có tác dụng tốt trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… vừa giúp da chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho bạn.

Vậy sản phẩm tỏi đen được chế biến như thế nào?

 Tỏi đen cô đơn không phải là một giống tỏi mới mà nó được chế biến từ cách lên men từ tỏi cô đơn tươi trong khoảng thời gian từ 35 đến 60 ngày. Cách làm tỏi đen cô đơn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm :

 - Cách làm tỏi đen cô đơn trong công nghiệp: 

Với cách làm tỏi đen trong công nghiệp thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thiết bị máy công nghiệp là có thể thực hiện ngay.
 
Tỏi đen cô đơn mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng
    
Tỏi đen cô đơn mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng

    
+ Bắt đầu thực hiện phương pháp công nghiệp bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ máy từ 0 – 50 độ C độ ẩm khoảng từ 60% đến 80% là đủ, để máy chạy trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng.
 
 + Bước kế tiếp của cách làm tỏi đen cô đơn là chỉnh nhiệt độ máy lên men từ 50 – 70 độ C để từ 20 đến 30 tiếng bạn sẽ thấy hiện tượng tỏi được lên men từ từ và chuyển dần sang màu đen.
 
+ Sau bước lên men cùng điều chỉnh tiếp máy ở nhiệt độ từ 70 đên 80 độ C để trong thời gian 200 tiếng với độ ẩm từ 70% đến 95%.
 
 + Bước cuối cùng của cách làm tỏi đen công nghiệp là sấy khô tỏi đen cô đơn ở nhiệt độ từ 80 đến 900 C sau đó đóng gỏi bảo quản là đã thành phẩm với những củ tỏi đen cô đơn thơm ngon đầy dinh dưỡng.

 - Cách làm tỏi đen cô đơn tại nhà:  

Việc đầu tiên là cần chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng đầy đủ bao gồm: 1 nồi cơm điện, 1 hoặc 2 kg tỏi cô đơn tươi ( tùy theo kích cỡ của nồi cơm điện ).
 
+ Cho tỏi vào nồi với lượng tỏi vừa đủ chiếm ít diện tích của nồi cơm điện (không cần cho nước vào nồi).
 
+ Bật nút Warm và giữ chế độ này 15-20 ngày + Sau quá trình lên men, bạn cho tỏi ra và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc có thể phơi khô tự nhiên.

 
 
Tỏi đen cô đơn rất tốt cho sức khỏe
Tỏi đen cô đơn rất tốt cho sức khỏe
 
Sau cùng bạn có thể bảo quản trong túi giấy hoặc có thể bóc vỏ ra rồi cho vào hộp hay hũ và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Tỏi đen cô đơn vẫn giữ nguyên màu sắc và hương vị thơm ngon của mình trong khoảng thời gian dài.
 
Do tỏi đen có công dụng rất tốt để gia tăng sức khỏe và ngon miệng với người sử dụng. Hãy cùng thực hiện những Cách làm tỏi đen cô đơn để có những thành phẩm thơm ngon và mang lại sức khỏe tốt cho bạn và cho gia đình nhé!
 
ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN