Tỏi đen là một trong những phương thuốc dân gian mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe. Vậy Bí quyết làm tỏi đen có quá khó khăn với bạn. Cùng tham khảo nhé !!
 
Bí quyết làm tỏi đen cực kỳ đơn giản cho bạn
Bí quyết làm tỏi đen cực kỳ đơn giản cho bạn
 
 
Có rất nhiều cách làm tỏi đen, nhưng được nhiều chị em áp dụng nhất là làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay loại tỏi thần kỳ này với chi phí cực rẻ nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ bao gồm: 

– Nồi cơm điện loại tốt và không có chế độ tự ngắt.
 
– Giấy bạc: 1 cuộn. – Tỏi 2 kg. Tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện của bạn nên chọn loại tỏi chỉ có 1 tép tròn, dễ bóc vỏ). Lưu ý : là tỏi phải ngon, tươi, không mọc mầm, không hư mốc bạn nhé.
 
 – Bia: 2 lon. Bạn chọn loại bia nào cũng được, bia tươi thì càng tốt nhé. 
 
Hãy cùng sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị thực hiện bí quyết làm tỏi đen : Để làm được tỏi đen ngon, chất lượng và thành công, bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. 
 
– Cắt hết gốc và rễ của tỏi, sau đó lột bớt 1 lớp vỏ bẩn bên ngoài. 
 
– Rửa kỹ tỏi bằng nước sạch, để thật ráo nước. 
 
– Sau đó cho tỏi vào một thau to và đổ bia lên trên, 1kg tỏi = 1 lon bia. Ngâm trong 30 phút để tỏi ngấm mem vi sinh trong bia. Cứ 5 phút lại đảo 1 lần để tỏi ngấm đều.

 
 
Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà
Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà
 

Các bước chi tiết hướng dẫn bí quyết làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Ngâm men dẫn, sau khi tỏi được ngâm trong bia đủ 30 phút, bạn hãy trải giấy bạc ra và xếp tỏi vào. Bạn cần lưu ý không cần để ráo bia rồi mới xế tỏi vào giấy bạc, nếu làm như vậy khi ủ tỏi thường bị hỏng hoặc khiến cho thời gian ủ lâu hơn, cho nên bạn nên xếp tỏi ngay vào giấy bạc khi vừa vớt ra khỏi chậu bia, không cần phải để khô. 
 
Bước 2: Gói tỏi trong giấy bạc. Khi đã xếp hết tỏi vào giấy bạc, hãy cùng tiến hành bọc kín tỏi trong giấy bạc. Nhớ là phải bọc kín, không được để hở bất kỳ một chỗ nào bạn nhé, làm thế thành phẩm sẽ đảm bảo chất lượng và ngon hơn rất nhiều.
 
Bước 3: Ủ tỏi trong nồi cơm điện để lên men. Tiếp đến là xếp tỏi đã bọc giấy bạc vào nồi cơm điện và bật nút giữ ấm, bắt đầu quá trình ủ tỏi trong 2 tuần.
 
Bạn nhớ bọc một lớp màng một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài vung nồi ủ để giữ nhiệt tốt hơn nhé. Trong quá trình ủ bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra, tuy nhiên mỗi lần không quá 5 phút nhé. Tốt hơn hết là hạn chế mở nồi, nhất là những người lần đầu tiên làm vì sẽ khiến nồi ủ mất nhiệt, thành phẩm có thể bị hỏng giữa chừng.
 
Bạn cứ ủ như vậy liên tục trong 2 tuần là tỏi sẽ tự lên men và biến thành tỏi đen thành phẩm, bí quyết làm tỏi đen đơn giản cho bạn. Chú ý là nồi điện chỉ để nút ủ chứ không để nút nấu nhé. 
 
– Tỏi đen thành phẩm hoàn hảo là tép tỏi có màu đen đẹp mắt, dẻo hơi rắn, vị hơi chua chua ngọt ngọt và không còn vị hăng và cay như tỏi tươi. 
 
– Tỏi đen thành phẩm bạn có thể để trong tủ lạnh để bảo quản và dùng dần nhé.

 
Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe
 
Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe
 
Bí quyết làm tỏi đen tại nhà rất đơn giản và mang lại cho bạn một sản phẩm tỏi đen tại nhà do chính tay bạn thực hiện và hãy tận hưởng thành quả của mình. Đặc biệt lưu ý để có được những thành phẩm tỏi đen thành công hoàn hảo, các bạn hãy tuân thủ đúng các bước hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm tỏi đen tại nhà.
Bích Trâm
 
ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN