Trải qua một thời gian lên men khá dài, trong kiều kiện khắc nghiệt và tiêu chuẩn từ những củ tỏi tươi. Những tép tỏi trắng giòn đã không còn nữa, mà nó đã chuyển thành màu đen mềm mềm, dẻo. Hơn nữa mùi hăng cay khó chịu của tỏi tươi cũng hoàn toàn mất đi và thay vào đó là tỏi đen mang một mùi vị của loài thảo dược thơm thơm, dễ chịu.
Tỏi đen BKST ăn rất ngon, không cay mà ngọt ngọt như vị của trái cây và đây đúng là một cống hiến hoàn hảo mà thiên nhiên ban tặng cùng với sự cố gắng của con người. Tỏi đen BKST có rất nhiều công dụng tuyệt diệu đối với sức khỏe,

Vậy cách sử dụng Tỏi đen BKST như thế nào?
Khác với tỏi tươi hăng và khó ăn, Tỏi đen BKST rất dễ ăn và ăn rất ngon, thường thì tỏi đen BKST được sử dụng dưới 2 hình thức sau đây:

Cách dùng thứ nhất:
Chúng ta có thể dùng được ngay, sau khi bóc lớp vỏ bên ngoài của củ tỏi ra hay dân gian người ta gọi đó là ăn sống, nghĩa là dùng trực tiếp như ăn ô mai hay trái cây. Rất đơn gian đúng không!

Cách dùng thứ 2:
Chúng ta có thể bóc ra và dùng để chế biến thành các món ăn ưa thích phù hợp với khẩu vị. Một tô canh nóng hổi, một bát cháo thơm lừng hay món chè ngọt dịu đều sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Tỏi đen lành tính và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên duy trì ăn 3 – 5 củ tỏi đen trong 1 ngày. Từ người khỏe mạnh đến người già yếu đều dùng được và kết quả đem lại vô cùng tuyệt vời.Tỏi đen rất dễ dàng sử dụng, ăn rất ngon