Bí quyết làm tỏi đen với cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản vô cùng.

Cách làm tỏi đen với nồi áp suất đơn giản nhất
Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất đơn giản nhất

Theo nhiều nghiên cứu tỏi đen chứa hàm lương oxy hóa cao và dưỡng chất giúp phòng bệnh, là loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong tỏi đen có chứa hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và 18 loại acid amin, đặc biệt là polyphenol và sally cysteine là chất chống oxy hóa có hàm lượng cao trong tỏi đen. Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất sẽ giúp bạn có được mẻ tỏi đen thơm ngon không khác gì sản phẩm bán ngoài thị trường.

Nguyên liệu: 1 kg tỏi, 1 lon bia, giấy bạc, nồi áp suất (nếu không có nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi cơm điện).

Lựa chọn tỏi chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Lựa chọn tỏi chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Tỏi tươi sau khi mua vể bạn bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài để loại bỏ bớt bụi bẩn, nếu cuống tỏi dài, bạn nên cắt ngắn bớt. Khi mua tỏi bạn nên lựa chọn những tép tỏi to, đều nhau, nhìn bể ngoài không bị trầy xước và không mọc mầm.

Theo cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất thì tỉ lệ 1 kg tỏi là 1 lon bia, bất kỳ loại bia nào cũng được. Bạn đổ bia vào sao cho ngập tỏi, ngâm tỏi trong vòng 30 phút, cứ 5 phút lần bạn đảo tỏi 1 lần cho tỏi ngấm đều bia. Lưu ý không nên ngâm quá lâu vì như vậy sẽ làm tỏi sau khi ủ không ngon. Sau khi ngâm bạn vớt tỏi ra, lưu ý bạn vẫn để tỏi ướt bạn đặt trên 1 tấm giấy bạc to và gói kỹ lại.

Bọc kín tỏi ngâm bia trong giấy bạc

Bọc kín tỏi ngâm bia trong giấy bạc

Với cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất bạn phải kiểm tra nồi vẫn hoạt động tốt và giữ nhiệt ổn định, bạn đặt tỏi đen đã được gói trong giấy bạc vào nồi, đậy nắp lại và bật chế độ warm, so với làm bằng nồi cơm điện thì nồi áp suất giúp giữ nhiệt tốt hơn. Nhiệt độ ổn định giúp những củ tỏi lên men tốt nhất và tỏi đen sẽ ngon hơn.

Thành phẩm của cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất là những củ tỏi thơm ngon. Tỏi đen thu được bạn sử dụng hằng ngày dùng ăn trực tiếp, một ngày ăn 3 – 5 tép tỏi, đối với người lớn tuổi 1 ngày dùng 1 – 2 tép. Ngoài ra bạn có thể ngâm rượu uống có tác dụng rất tốt.

Tỏi đen là thực phẩm gàu dinh dưỡng thích hợp cung cấp dưỡng chất cho gia đình bạn, vừa đơn giản, không tốn kém quá nhiều chi phí. Sức khỏe gia đình bạn được chăm sóc với bí quyết cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất.

Anh Thư

ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN