Cách làm tỏi đen thủ công mách bạn bí quyết làm tỏi đen cục kì đơn giản, tỏi đen thành phẩm giàu dinh dưỡng giúp chăm sóc tốt cho cơ thể.

Tỏi đen vốn nổi tiếng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và phòng bệnh rất tốt, giá trị dinh dưỡng trong tỏi đen cao gấp 10 lần so với tỏi tươi. Chính vì đặc tính đó mà tỏi đen được rất nhiều chị em lựa chọn bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.

 Cách làm tỏi đen thủ công đơn giản nhất

Cách làm tỏi đen thủ công đơn giản nhất

Giá thị trường của tỏi đen dao động khá nhiều và không hề rẻ, vì vậy cách làm tỏi đen thủ công giúp chị em tự tay làm cho mình những củ tỏi đen thơm ngon và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Cách làm tỏi đen thủ công nguyên liệu cũng rất đơn giản gồm tỏi tươi, bia, giấy bạc, nồi cơm điện.

Đầu tiên nguyên liệu cần có là tỏi tươi, bạn nên chọn cho những củ tỏi có tép to, đều nhau, bên ngoài còn nguyên vẹn, nên chọn chỗ bán hàng uy tín để mua tỏi chất lượng. Tỏi Trung Quốc đang bán tràn lan nên bạn nên kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn tỏi, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen.

 Lựa chọn những củ tỏi chất lượng và an toàn

Lựa chọn những củ tỏi chất lượng và an toàn

Tỏi đen sau khi mua về bạn lột lớp vỏ ngoài để loại bỏ bụi bẩn bám trên tỏi, có thể rửa qua với nước sau đó để ráo từ 2 – 3 giờ. Với 1 kg tỏi tươi bạn ngâm với 1 lon bia, bất cứ loại bia nào cũng được, trong thời gian ngâm 30 phút, cứ 5 phút bạn đảo tỏi 1 lần nhằm để tỏi ngấm đều bia.

Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

Với cách làm tỏi đen thủ công bạn nên lưu ý sau 30 phút bạn nên vớt tỏi ra và không nên ngâm quá lâu trong bia. Chuẩn bị sẵn một tấm giấy bạc to, vớt rỏi ra và để vào giấy bạc, bạn để tỏi ướt, không lau khô tỏi, sau đó gói lại thật kỹ.

Đặt gói tỏi vào trong nồi cơm điện, bạn phải đảm bảo rằng nội điện vẫn hoạt động tốt và giữ nhiệt ổn định, nhiệt độ quyết định quá trình lên men của tỏi. Để giúp giữ nhiệt hiệu quả bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh nắp nồi. Bật chế độ warm cho nồi và ủ trong thời gian 2 tuần. Trong thời gian ủ bạn có thể mở nắp nồi ra để kiểm tra tỏi, tuy nhiên thời gian mở nắp không quá 5 phút, vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của tỏi đen thành phẩm.

Cách làm tỏi đen thủ công tại nhà vừa đơn giản, tiết kiệm giúp gia đình bạn có được món ăn ngon chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn.

 Anh Thư

ý kiến thảo luận Ý KIẾN THẢO LUẬN